EILE CLINIC

logo phòng khám eile clinic
Xét nghiệm di truyền tiền làm tổ (PGT)

Xét nghiệm di truyền tiền làm tổ (PGT)

Xét nghiệm di truyền tiền làm tổ (PGT)

Thực ra, mọi người hay gọi là xét nghiệm di truyền tiền làm tổ là sàng lọc phôi. Cách gọi này cũng đúng và cũng có căn cứ. Vì rằng mục tiêu của phương pháp này là để lựa chọn ra phôi khoẻ mạnh, có tiềm năng làm tổ cao và sinh ra những em bé khoẻ mạnh.

Xét nghiệm di truyền tiền làm tổ (PGT) Xét nghiệm di truyền tiền làm tổ (PGT)

Xét nghiệm di truyền tiền làm tổ

Hiện nay, về cơ bản có 3 loại xét nghiệm di truyền trước chuyển phôi khác nhau bao gồm:

– PGT_A

Xét nghiệm để loại bỏ bất thường số lượng nhiễm sắc thể. Phương pháp này được khuyến cáo đối với những phụ nữ lớn tuổi (trên 37) vì ở độ tuổi này khả năng có bất thường số lượng nhiễm sắc thể rất lớn.

– PGT_SR

Phương pháp này cũng dùng để loại bỏ bất thường cấu trúc nhiễm sắc thể. PGT_SR thường dành cho những cặp vợ chồng có bất thường cấu trúc nhiễm sắc thể dạng cân bằng. Có thể họ rất dễ đậu thai, nhưng thường sẽ dẫn đến sảy hoặc thai lưu.

– PGT_M

Đây là phương pháp thứ ba là xét nghiệm phôi để loại bỏ bệnh lý đơn gene. PGT_M đã được áp dụng trong IVF để giúp sinh ra những em bé khoẻ mạnh ở Việt Nam như tan máu bẩm sinh (thalassemia), teo cơ tuỷ bẩm sinh hoặc hemophilia… Và nhiều bệnh do di truyền khác.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp sàng lọc phôi trước khi làm tổ vào tử cung người mẹ thì có thể để lại bình luận hoặc liên hệ hotline.

Xem thêm:

Địa chỉ: Toà nhà HH2C, Khu đô thị Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0936455189

Email: eileclinic2021@gmail.com

Website:  eileclinic.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *