EILE CLINIC

logo phòng khám eile clinic
Vô tinh Vô tinh

Vô tinh

Vô tinh

Một số bệnh nhân nam giới đi khám hiếm muộn được bác sĩ kết luận “vô tinh”. Vô tinh có nghĩa rằng trong tinh dịch của người đàn ông được xét nghiệm, các chuyên viên phòng nam khoa không tìm được bất cứ một chú tinh binh nào. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này như rối loạn nội tiết, hay do các đột biến di truyền ở người đàn ông. Ngoài ra, một số bệnh truyền nhiễm có thể gây viêm tinh hoàn dẫn đến mất khả năng sản xuất hoặc làm tắc đường dẫn của tinh trùng ra bên ngoài.

Vô tinh Vô tinh

Bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị vô tinh

Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ có thể đưa ra những phác đồ khác nhau để điều trị cho bệnh nhân. Đối với vô tinh do tắc nghẽn bệnh nhân có thể có con bằng cách sử dụng tinh trùng từ phẫu thuật tinh hoàn như PESA, MESA, hay TESE. Ngay cả những trường hợp vô tinh không do tắc nghẽn, tuỳ từng nguyên nhân mà vẫn có khả năng thu tinh trùng với phương pháp vi phẫu tinh hoàn (micro_tese). Do đó, nếu bạn có kết luận vô tinh hãy thảo luận với bác sĩ điều trị để có được phác đồ hoặc phương pháp điều trị hữu hiệu nhất nhé.

Dưới đây là kết quả thai của một bệnh nhân vô tinh. Hai vợ chồng anh chị lấy nhau 20 năm mà không một lần đậu thai. Khi đến gặp chúng tôi, chị đã ngoài 40 tuổi, có u xơ tử cung và phải phẫu thuật để bóc tách, ngoài ra anh nhà lại không có tinh trùng. Tuy vậy, bằng phương pháp chọc mào (PESA) để lấy tinh trùng và tạo phôi, hiện chị đã mang bầu được 26 tuần rồi. Thật hạnh phúc biết bao.

Chúc các buổi tối cuối tuần vui vẻ và thành công nhé

Xem thêm:

Địa chỉ: Toà nhà HH2C, Khu đô thị Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0936455189

Email: eileclinic2021@gmail.com

Website:  eileclinic.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *