EILE CLINIC

logo phòng khám eile clinic
Trứng lép Trứng lép

Trứng lép

Trứng lép

Trong quá trình thăm khám hiếm muộn mình nghe được một số bạn đã từng khám các nơi nói về tình trạng “trứng lép”. Thực ra, trong chuyên môn không có thuật ngữ “trứng lép”, nhưng dựa vào nghĩa của từ này mình đoán rằng đây là tình trạng không có nang trứng trội trong mỗi chu kỳ. Như vậy, trứng lép có thể là các nang trứng kém phát triển, không có nang trứng trội và không có rụng trứng như ở những người phụ nữ có sức khoẻ sinh sản bình thường.

Trứng lép Trứng lép

Trứng lép là tình trạng không có nang trứng trội trong mỗi chu kỳ

Tuy vậy, đây không phải là từ chuyên môn dành cho một chẩn đoán bệnh chuẩn, thành ra rất khó đoán được tình trạng của bạn là gì nếu không được thăm khám thực tế. Nếu là trường hợp rối loạn rụng trứng, không có nang trứng trội phát triển như trong trường hợp đa nang buồng trứng thì sẽ có cách điều trị. Những trường hợp này điều chỉnh chu kỳ và điều chỉnh sự phóng noãn một số trường hợp vẫn có thể mang thai tự nhiên.

Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề này có thể liên lạc với mình để được tư vấn nhé.

Ảnh bên dưới là hai bé trứng được Ths. Chất chụp tại labo IVF. Chụp dưới độ phóng đại 200 lần. Trứng rất nhỏ, bé hơn đầu kim nên không thể nhìn thấy dưới siêu âm đâu nhé. Mình đi siêu âm chỉ nhìn thấy cái nang dịch chứa trứng bên trong thôi. Hai trứng này đẹp và không phải lép đâu nha.

Xem thêm:

Địa chỉ: Toà nhà HH2C, Khu đô thị Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0936455189

Email: eileclinic2021@gmail.com

Website:  eileclinic.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *