EILE CLINIC

logo phòng khám eile clinic
Tinh trùng yếu Tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu

Về mặt lý thuyết những chú “tinh binh” được tạo ra đều cần có khả năng bơi lội. Đặc điểm này rất quan trọng để giúp những chú lính thuỷ quân này có thể vượt qua vô vàn những rào cản trong đường sinh sản của người phụ nữ mà đi đến gặp được “nàng trứng” trong mơ.

Tinh trùng yếu Tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu

Ngay cả khi đến được đúng vị trí cần thiết những chú tinh bình này vẫn cần rất nhiều công sức mới có thể chạm được vào trứng. Bởi nàng trứng được bảo vệ rất chặt chẽ bởi nhiều lớp tế bào xung quanh. Nói vậy để thấy rằng chức năng “di động” của những chú lính thuỷ này rất quan trọng cho chức năng sinh sản ở người đàn ông.

Vì vậy tỷ lệ di động là một trong những thông số quan trọng để đánh giá chất lượng tinh dịch. Tỷ lệ này có nghĩa là phần trăm số tinh trùng di động trên tổng số tinh trùng có trong tinh dịch. Nếu tỷ lệ này thấp quá mẫu sẽ được đánh giá là yếu và do đó tiên lượng khả năng sinh sản ở người đàn ông là không cao. Tuỳ từng trường hợp mà sẽ có những phương pháp hỗ trợ sinh sản đối với người đàn ông có tinh trùng yếu khác nhau.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý, nếu kiêng quan hệ lâu quá tỷ lệ tinh trùng chết, bất thường cũng sẽ tăng lên. Vì thế, nếu đi xét nghiệm kiểm tra tinh dịch đồ thì cần kiêng quan hệ trong khoảng 3-5 ngày, không nên lâu quá khiến kết quả không chính xác. Tương tự như vậy, việc quan hệ thường xuyên sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh dịch, không nên “tiết kiệm” quá lâu và đợi đến ngày rụng trứng mới sử dụng thì có thể sẽ giảm hiệu quả thụ thai.

Dưới đây là video thực tế về những chú tinh binh trong tinh dịch. Các bạn có thể thấy, bên cạnh các chú lính thuỷ tinh nhuệ còn có rất nhiều bạn bất động và các tế bào lạ. Đây là những thành phần không cần thiết và sẽ bị loại bỏ trong quá trình chọn lọc tự nhiên. Ngay cả khi điều trị sinh sản, các chuyên viên phôi sẽ sử dụng các phương pháp để loại bỏ đi các thành phần không cần thiết này.

Thạc sĩ Vũ Đình Chất

Xem thêm:

Địa chỉ: Toà nhà HH2C, Khu đô thị Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0936455189

Email: eileclinic2021@gmail.com

Website:  eileclinic.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *