EILE CLINIC

logo phòng khám eile clinic
thụ tinh trong ống nghiệm 2 Thụ tinh trong ống nghiệm theo chu kỳ tự nhiên

Thụ tinh trong ống nghiệm theo chu kỳ tự nhiên

Trong lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm mọi người hay truyền tai nhau những trường hợp thần kỳ như “một trứng-một phôi-một em bé”. Nghĩa là những trường hợp khó khăn, tốn nhiều tiền chỉ thu được một trứng duy nhất nhưng may mắn vẫn có kết quả thành công là một em bé khoẻ mạnh. Đối với chúng tôi những trường hợp như vậy hiện nay không còn hiếm nữa. Với IVF chu kỳ tự nhiên, mỗi bệnh nhân đều chỉ thu một trứng tốt nhất và sẽ tạo ra phôi cùng em bé từ bạn trứng hiếm hoi này. Điều may mắn là chi phí cho phương pháp này thấp hơn nhiều lần so với một chu kỳ IVF thông thường.

Thụ tinh trong ống nghiệm theo chu kỳ tự nhiên là gì?

IVF theo chu kỳ tự nhiên gần giống như với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thông thường. Nghĩa là các bác sĩ, chuyên viên phôi cũng sẽ lấy trứng, tinh trùng ra khỏi cơ thể, tạo phôi trong phòng thí nghiệm, sau đó mới chuyển trở lại người mẹ cho làm tổ và mang thai.

thụ tinh trong ống nghiệm 1 Thụ tinh trong ống nghiệm theo chu kỳ tự nhiên

Thụ tinh trong ống nghiệm theo chu kỳ tự nhiên nghĩa là gì?

Tuy vậy, khác với thông thường, IVF chu kỳ tự nhiên không sử dụng thuốc để kích thích nang trứng phát triển, mà sẽ theo dõi và thu nhận một trứng tốt nhất do cơ thể người phụ nữ lựa chọn trong mỗi chu kỳ kinh. Vì vậy, chi phí cho chu kỳ IVF tự nhiên rất thấp. Do đó, IVF chu kỳ tự nhiên rất thích hợp với những bệnh nhân có dự trữ buồng trứng thấp (AMH thấp), hoặc đáp ứng buồng trứng kém, lớn tuổi.

Ưu điểm khi làm thụ tinh trong ống nghiệm theo chu kỳ tự nhiên

Với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm theo chu kỳ tự nhiên, phụ nữ sẽ chỉ phải sử dụng ít nội tiết nhất có thể. Nhưng thành công đạt được của của phương pháp này rất cao. Vì vậy, các cặp vợ chồng ngày càng quan tâm tới thụ tinh trong ống nghiệm theo chu kỳ chu kỳ tự nhiên, và phương pháp này cũng đang được thực hiện ngày càng phổ biến trên thế giới.

thụ tinh trong ống nghiệm 2 Thụ tinh trong ống nghiệm theo chu kỳ tự nhiên

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm theo chu kỳ tự nhiên có nhiều ưu điểm

Thụ tinh trong ống nghiệm chu kỳ tự nhiên không sử dụng thuốc kích thích buồng trứng nên chỉ có một nang noãn phát triển. Bệnh nhân sẽ được theo dõi bằng siêu âm và xét nghiệm máu để xem lúc nào là thời điểm lấy trứng ra là tốt nhất để thu được trứng trưởng thành. Sau khi chọc trứng, trứng sẽ được vào phòng labo thụ tinh trong ống nghiệm để thụ tinh với tinh trùng. Nếu trứng thụ tinh và phát triển thành phôi, phôi sẽ được chuyển vào buồng tử cung.

Như vậy, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm theo chu kỳ tự nhiên sẽ là lựa chọn tốt cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn. Nếu quý khách cần tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm:

Địa chỉ: Toà nhà HH2C, Khu đô thị Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0936455189

Email: eileclinic2021@gmail.com

Website:  eileclinic.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *