EILE CLINIC

logo phòng khám eile clinic
thắt ống dẫn tinh 1 Thắt ống dẫn tinh rồi có khôi phục được không?

Thắt ống dẫn tinh rồi có khôi phục được không?

Khi mà các cặp vợ chồng không còn có ý định có con nữa, lựa chọn biện pháp tránh thai được khuyến cáo là triệt sản, nghĩa là cắt đứt hoàn toàn con đường trứng và tinh trùng gặp nhau. Ở phụ nữ là thắt ống dẫn trứng, còn về phía nam giới là thắt ống dẫn tinh. Vì một số lý do như không may mất con, tái hôn, thay đổi suy nghĩ mà người đàn ông tìm đến bác sĩ để khôi phục lại ống dẫn tinh, hy vọng có tinh trùng trong tinh dịch để giúp người phụ nữ mang bầu. Những thắc mắc xung quanh phục hồi ống dẫn tinh sẽ được bác sĩ Ngọc Anh và Thạc sĩ Vũ Đình Chất trả lời dưới đây.

Tỷ lệ thành công của kĩ thuật khôi phục lại ống dẫn tinh

thắt ống dẫn tinh 1 Thắt ống dẫn tinh rồi có khôi phục được không?

Hầu hết các trường hợp thắt ống dẫn tinh đều có thể khôi phục

Đầu tiên đó là tỷ lệ thành công của kĩ thuật này. Hầu như tất cả các trường hợp thắt ống dẫn tinh đều có thể khôi phục được, tuy nhiên điều này không đảm bảo thành công trong việc thụ thai. Tỷ lệ có thai tự nhiên sau khi được thực hiện phẫu thuật từ không thể đạt được cho đến hơn 90%, nó bị ảnh hưởng nhiều yếu tố như là khoảng thời gian kể từ khi thắt ống dẫn tinh, tuổi tác, kĩ thuật thực hiện của bác sĩ, liệu người đàn ông đó có vấn về về khả năng sinh sản kèm theo hay không, và tất nhiên một điều quan trọng nữa phải nhắc đến đó là sức khỏe sinh sản của người bạn đời.

Có cách nào khác để thụ thai không, nếu nối ống dẫn tinh thất bại

thắt ống dẫn tinh 2 Thắt ống dẫn tinh rồi có khôi phục được không?

Có cách nào khác để thụ thai không, nếu nối ống dẫn tinh thất bại

Nếu như sau khi sửa lại ống dẫn tinh mà không thể thụ thai thành công hoặc trong trường hợp nghi ngờ khả năng thành công mà không muốn phẫu thuật thì liệu có cách nào khác để có thể giúp người phụ nữ có thai hay không? Câu trả lời là có, các bác sĩ có thể lấy được tinh trùng bằng cách chọc hút mào tinh, sinh thiết tinh hoàn. Lượng tinh trùng thu được không đủ số lượng để thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung nhưng hoàn toàn phù hợp với kĩ thuật thụ tinh với trứng trong ống nghiệm.

Nếu bạn là người lo xa, dự phòng cho những tình huống đặc biệt xảy ra, lựa chọn bảo tồn khả năng sinh sản trước khi triệt sản là một điều nên cân nhắc. Cụ thể ở đây là trữ đông tinh trùng, chi phí cho việc này không tốn kém nhiều, và hoàn toàn có thể sử dụng cho thụ tinh trong ống nghiệm nhiều năm sau đó.

Dù là đang trong tình huống nào, thì hãy đến gặp bác sĩ để có những lời khuyên tốt nhất cho hoàn cảnh của mình.

Xem thêm:

Địa chỉ: Toà nhà HH2C, Khu đô thị Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0936455189

Email: eileclinic2021@gmail.com

Website:  eileclinic.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *