EILE CLINIC

logo phòng khám eile clinic
Tại sao phải chọn lọc tinh trùng? Tại sao phải chọn lọc tinh trùng?

Tại sao phải chọn lọc tinh trùng?

Tại sao phải chọn lọc tinh trùng?

Đối với phụ nữ mỗi chu kỳ chỉ có một nang trứng được cơ thể lựa chọn phát triển tới giai đoạn “chín” (trưởng thành). Chỉ có trứng phát triển được đến giai đoạn này mới có đủ chức năng để thụ tinh với tinh trùng và tạo ra em bé khoẻ mạnh. Ngược lại, mỗi ngày người đàn ông sản xuất ra cả trăm triệu chú “tinh binh”. Tuy nhiên, chỉ 1 chú may mắn có thể được thụ tinh với trứng để tạo phôi. Như vậy, có thể thấy sự chọn lọc tinh trùng trong tự nhiên rất khốc liệt.

Tại sao phải chọn lọc tinh trùng? Tại sao phải chọn lọc tinh trùng?

Sự chọn lọc tinh trùng trong tự nhiên rất khốc liệt

Sự chọn lọc tinh trùng kỹ càng này là do tinh binh được người đàn ông sản xuất ra mỗi ngày không đồng nhất nhau. Một phần tinh trùng không thể di động, bên cạnh đó chúng còn mang nhiều bất thường hình thái khác nhau. Thế nên các rào cản tự nhiên trong cơ thể người phụ nữ sẽ giúp sàng lọc bớt và cuối cùng chỉ một chú tinh binh mạnh mẽ và may mắn mới có thể kết hợp với trứng và tạo phôi. Chính vì thế, khi điều trị sinh sản bằng các phương pháp IUI và IVF các chuyên viên phôi cần sử dụng các phương pháp khác nhau giúp lựa chọn những chú tinh binh mạnh mẽ nhất nhằm nâng cao hiệu quả thành công.

Dưới đây là video những chú tinh binh sau khi đã được lọc rửa cho phương pháp IUI hoặc IVF. Có thể thấy tất cả những thành phần vô ích trong tinh dịch bị loại bỏ. Những chú tinh trùng không di động, di động quá yếu hoặc có hình thái quá bất thường cũng sẽ loại bỏ. Nhìn những chú tinh binh này đã thấy đầy sức sống phải không nào.

Xem thêm:

Địa chỉ: Toà nhà HH2C, Khu đô thị Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0936455189

Email: eileclinic2021@gmail.com

Website:  eileclinic.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *