EILE CLINIC

logo phòng khám eile clinic
Phôi làm tổ 1 Phôi làm tổ

Phôi làm tổ

Phôi làm tổ là hiện tượng phôi thoát khỏi lớp màng vỏ, bám và xâm lấn vào lớp niêm mạc tử cung của người mẹ. Trước thời điểm này phôi sống như một thực thể độc lập với cơ thể người mẹ. Thực ra, cũng không hẳn là độc lập vì phôi vẫn được cơ thể mẹ ủ ấm, cung cấp chất dinh dưỡng và môi trường thuận lợi cho thụ tinh và phát triển. Tuy nhiên, lúc này phôi hoàn toàn vẫn ngăn cách với thế giới bên ngoài và cơ thể mẹ bằng một lớp vỏ.

Biểu hiện khi phôi làm tổ

Ở thời điểm trước khi phôi làm tổ người mẹ hầu như không có biểu hiện gì khác lạ, vì sự tương tác giữa hai mẹ con chưa có nhiều. Tuy vậy, khi phôi bắt đầu thoát ra và xâm lấn vào lớp mô của người mẹ để tạo ra một cái “kén” an toàn cho khoảng 9 tháng tiếp theo, thì sự tương tác, liên kết của hai mẹ con sẽ nhiều hơn.

Phôi làm tổ 1 Phôi làm tổ

Khi phôi làm tổ, mẹ có thể có biểu hiện nghén

Người mẹ hỗ trợ tối đa để cho con có một cái “tổ” an toàn, còn con cũng tiết ra những hormone làm thay đổi cơ thể mẹ cho phù hợp với thai kỳ. Người mẹ có thể bắt đầu cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, và có thể có biểu hiện nghén.

Cần làm xét nghiệm để kiểm tra sau khi thử thai bằng que thử nhanh

Lúc này, trong cơ thể mẹ có nồng độ hormone hCG cao hơn bình thường và có thể kiểm tra bằng que thử nhanh hoặc xét nghiệm máu. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, nghĩa là bạn đã có thai, bạn cần đợi thêm khoảng 1-2 tuần để kiểm tra xem phôi đã tạo ra cái tổ đúng vị trí chưa, sự phát triển có tốt hay không.

Phôi làm tổ 2 Phôi làm tổ

Xét nghiệm để kiểm tra sau khi thử thai bằng que thử nhanh

PS: Phôi trong IVF sẽ được tạo ra và nuôi trong phòng thí nghiệm tới giai đoạn trước khi làm tổ thì được chuyển trở lại người mẹ. Sau đó phôi sẽ thoát màng và làm tổ theo đúng những gì trong tự nhiên. Dưới đây là kết quả của một bạn làm chu kỳ IVF với kích thích tối thiểu (chi phí thấp), chuyển một phôi tươi ngày 3 và đậu ngay lần đầu nhé. Một túi ối đẹp quá phải không nào.

Xem thêm:

Địa chỉ: Toà nhà HH2C, Khu đô thị Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0936455189

Email: eileclinic2021@gmail.com

Website:  eileclinic.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *