EILE CLINIC

logo phòng khám eile clinic
dấu hiệu vô sinh ở nam giới 2 Những dấu hiệu vô sinh ở nam giới

Những dấu hiệu vô sinh ở nam giới

Một cặp vợ chồng sau một năm sinh hoạt tình dục đều đặn, không sử dụng các biện pháp bảo vệ mà không thể có thai thì được coi gặp phải vấn đề về vô sinh – hiếm muộn. Một phần nguyên nhân trong số đó đến từ phía nam giới và nó phổ biến hơn những gì bạn nghĩ. Một phần ba những rắc rối đó đến từ phía nam giới, một phần ba đến từ nữ giới và một phần ba còn lại đến từ cả hai phía. Vậy những dấu hiệu nào để giúp nam giới nhận thấy liệu mình có đang gặp phải vấn đề về vô sinh và cần sự giúp đỡ của chuyên gia thay vì chờ một thời gian cố gắng để biết vấn đề thực sự tồn tại? Câu trả lời được bác sĩ Ngọc Anh và bác sĩ Thuỳ Dương chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về dấu hiệu vô sinh ở nam giới đó.

Những thay đổi về ham muốn tình dục

dấu hiệu vô sinh ở nam giới 1 Những dấu hiệu vô sinh ở nam giới

Thay đổi về ham muốn tình dục

Khả năng sinh sản của đàn ông cũng liên quan đến chức năng nội tiết bên trong cơ thể. Những thay đổi về ham muốn tình dục (thường do nội tiết chi phối) có thể chỉ ra rằng bạn đang gặp vấn đề về khả năng sinh sản.

Đau hoặc sưng tinh hoàn

Tinh hoàn là nhà máy sản xuất tinh trùng. Khi tinh hoàn có các biểu hiện sưng đau, điều này ám chỉ rằng đang có tình trạng bệnh lý diễn ra ở đây, và điều tất yếu nó sẽ ảnh hưởng xấu đến việc sản xuất tinh trùng.

Tinh hoàn nhỏ, rắn chắc

Những người có tinh hoàn nhỏ biểu hiện rằng tiềm năng sinh sản của họ kém hơn những người bình thường.

Rối loạn cương dương và xuất tinh

Nhưng chúng ta đã biết, để người phụ nữ có thể mang thai thì phải có hiện tượng thụ tinh, nghĩa là có sự kết hợp của trứng với tinh trùng. Tất cả những gì làm cho quá trình này không được diễn ra thuận lợi sẽ làm cho các cặp đôi khó có thể thụ thai như là: không thể xuất tinh vào âm đạo người phụ nữ, lượng tinh dịch quá ít…

dấu hiệu vô sinh ở nam giới 2 Những dấu hiệu vô sinh ở nam giới

Hãy đi khám bác sỹ nếu bạn gặp một trong các vấn đề trên

Nếu bạn đang có những dấu hiệu này và lo lắng mình sẽ gặp phải khó khăn để có con trong tương lai hãy đến gặp chuyên gia trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản để giải đáp những lo lắng của mình. Kể cả khi bạn được chẩn đoán là vô sinh, bạn vẫn có cơ hội có cho mình một gia đình trọn vẹn.

Xem thêm:

Số điện thoại: 0936455189

Email: eileclinic2021@gmail.com

Website:  eileclinic.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *