EILE CLINIC

logo phòng khám eile clinic
hỗ trợ mang thai tự nhiên 2 Hỗ trợ mang thai tự nhiên – dịch vụ cần cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn

Hỗ trợ mang thai tự nhiên – dịch vụ cần cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn

Theo thống kê của Bộ Y tế, có tới 7% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản gặp tình trạng vô sinh hiếm muộn. Với những cặp vợ chồng gặp vấn đề về sinh sản, việc tìm kiếm sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt. Trong đó, hỗ trợ mang thai tự nhiên luôn được bác sỹ chuyên khoa ưu tiên lựa chọn. Bởi phương pháp này đơn giản, ít tốn kém chi phí và an toàn.

Tìm hiểu về khả năng sinh sản và độ tuổi mang thai tốt nhất

Khả năng sinh sản

Khả năng sinh sản là khả năng sinh con một cách tự nhiên, và tỉ lệ sinh là số con được sinh ra trên mỗi cặp vợ chồng. Khả năng sinh sản của con người phụ thuộc vào các yếu tố: huyết thống, bản năng, hành vi tình dục, nội tiết, dinh dưỡng, văn hóa, cảm xúc, thời gian và kinh tế.

Độ tuổi sinh sản lý tưởng

– Nữ giới

hỗ trợ mang thai tự nhiên 1 Hỗ trợ mang thai tự nhiên – dịch vụ cần cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn

Độ tuổi sinh sản tốt nhất

Nữ giới ở độ tuổi 20-24 có khả năng sinh sản cao nhất. Bởi theo các nghiên cứu, một bé gái khi sinh ra có khoảng 2 triệu nang noãn. Trẻ gái càng lớn, số lượng nang noãn này sẽ càng giảm dần. Đặc biệt, khi đến tuổi dậy thì, mỗi kỳ rụng trứng, chỉ có 1 hoặc vài quả trứng chín, còn lại hàng trăm nang noãn sẽ bị tiêu hủy dưới tác động của hormone sinh dục nữ. Số lượng nang noãn cứ như vậy giảm dần theo thời gian, và sẽ hết khi phụ nữ mãn kinh.

Dưới 20 tuổi, khung xương chậu của nữ giới chưa thực sự phát triển, nên chưa sẵn sàng để mang thai. Vì vậy, theo bác sỹ sản khoa, từ 20-24 tuổi là cơ thể phụ nữ hội tụ mọi yếu tố tốt nhất để thụ thai và sinh con.

– Nam giới

Khả năng sinh sản của nam giới phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có nồng độ testosterone. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nồng độ testosterone ở nam giới sẽ giảm 1% mỗi năm từ sau tuổi 30. Vì vậy, độ tuổi tốt nhất để có con của đàn ông là từ 22-25. Đây là giai đoạn tinh trùng của đàn ông khỏe mạnh nhất, và khả năng thụ tinh cao nhất.

Tuy nhiên, ở độ tuổi lý tưởng như trên, cả nữ giới và nam giới hầu như chưa sẵn sàng có con. Bởi đây là giai đoạn họ chưa có sự chuẩn bị về tâm lý, tài chính. Và, tỉ lệ sinh của các cặp vợ chồng ngày càng giảm xuống. Vậy, cần lưu ý gì để dễ dàng mang thai tự nhiên?

Những lưu ý để dễ dàng mang thai tự nhiên

Để dễ dàng mang thai tự nhiên, cả nam giới và phụ nữ đều cần có sức khỏe toàn thân tốt. Và, sức khỏe tốt cần sự kết hợp của những yếu tố:

Dinh dưỡng

hỗ trợ mang thai tự nhiên 2 Hỗ trợ mang thai tự nhiên – dịch vụ cần cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn

Những lưu ý để dễ mang thai tự nhiên

Dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt, duy trì được cân nặng hợp lý. Bởi việc thừa cân hay thiếu cân cũng đều làm giảm khả năng thụ thai. Những thực phẩm như sữa, trái cây, thịt, cá, rau xanh,…cần có trong bữa ăn hàng ngày. Bác sĩ cũng khuyên dùng vitamin tổng hợp nếu chế độ ăn của bạn không cung cấp đủ dưỡng chất.

Tập luyện

Tập luyện đều đặn sẽ giúp duy trì và cải thiện thể chất. Khi có thể chất tốt, việc thụ thai sẽ dễ dàng hơn. Các cặp vợ chồng nên chọn một bộ môn thể dục vừa phải như chạy bộ, đi bộ và thực hiện ít nhất 3-4 lần trong 1 tuần.

Lối sống lành mạnh

Ngoài dinh dưỡng và thể dục thể thao, một lối sống lành mạnh là không thức khuya, không làm việc quá sức và tuyệt đối tránh xa môi trường độc hại có hóa chất. Muốn mang thai dễ dàng và sinh con khỏe mạnh, cả nam giới và phụ nữ đều không được sử dụng chất kích thích như café, rượu, thuốc lá,…

Khi nào cần tư vấn hỗ trợ mang thai tự nhiên?

Với các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, khả năng thụ thai thường ổn định ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ. Nhưng cao nhất là ở tháng đầu tiên quan hệ không được bảo vệ và sau đó giảm dần. Khoảng 80% các cặp vợ chồng sẽ có thai sau 6 tháng quan hệ thường xuyên.

hỗ trợ mang thai tự nhiên 3 Hỗ trợ mang thai tự nhiên – dịch vụ cần cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn

Khi nào các cặp vợ chồng cần hỗ trợ mang thai tự nhiên?

Độ tuổi ở cả nam và nữ đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nhưng phụ nữ chịu ảnh hưởng của tuổi tác nhiều hơn. Đối với phụ nữ, khả năng sinh sản sẽ giảm rõ rệt từ tuổi 35. Đối với nam, các thông số về tinh dịch đồ cũng có giới hạn ở tuổi 35.

Vô sinh được chẩn đoán là sau 12 tháng các vợ chồng quan hệ không được bảo vệ mà không có thai. Hoặc phụ nữ ở tuổi 35 sau 6 tháng mà không có thai được xác định là vô sinh do tuổi tác.

Trong những trường hợp đã được bác sĩ chẩn đoán là vô sinh, các cặp vợ chồng có thể lựa chọn dịch vụ hỗ trợ mang thai tự nhiên trước khi tính đến phương pháp khác như IUI, IVF,…. Bởi hỗ trợ để mang thai tự nhiên không tốn kém chi phí, an toàn và đơn giản.

Eile Clinic – trung tâm hỗ trợ sinh sản hàng đầu có đầy đủ các dịch vụ cho các cặp vợ chồng từ hỗ trợ để mang thai tự nhiên, bơm tinh trùng vào buồng tử cung, tư vấn sức khỏe, khám sức khỏe sinh sản.

Hỗ trợ mang thai tự nhiên sẽ giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn thực hiện ước mơ làm cha mẹ đơn giản nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Xem thêm:

Địa chỉ: Toà nhà HH2C, Khu đô thị Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0936455189

Email: eileclinic2021@gmail.com

Website:  eileclinic.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *