EILE CLINIC

logo phòng khám eile clinic
Dấu hiệu rụng trứng 1 Dấu hiệu rụng trứng bạn có biết hay không?

Dấu hiệu rụng trứng bạn có biết hay không?

Hẳn là các chị em đang mong con đang rất quan tâm đến dấu hiệu rụng trứng. Rụng trứng là quá trình quả trứng trưởng thành được giải phóng khỏi buồng trứng. Sau đó nó rơi vào ống dẫn trứng và thụ tinh với tinh trùng. Chúng ta sẽ muốn tinh trùng chờ sẵn ở các ống dẫn trứng để thụ tinh với trứng, hay nói cách khác, lý tưởng nhất là quan hệ tình dục ngay trước thời điểm rụng trứng để tăng khả năng thụ thai. Một số dấu hiệu cho thấy ngày rụng trứng đang đến gần, các chị em sẽ ngạc nhiên rằng nó có thể dễ dàng nhận ra như thế nào. Mong rằng những chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của một người phụ nữ đồng thời là một bác sĩ của tôi giúp các chị em yên tâm, tính toán thời điểm quan hệ để mang thai.

Những dấu hiệu cho thấy sắp rụng trứng

– Khi sắp rụng trứng, dịch tiết ở cổ tử cung còn gọi là chất nhầy cổ tử cung được tiết ra nhiều hơn,và chuyển thành dạng sệt như lòng trắng trứng. Chất nhầy này tạo thành con kênh để tinh trùng bơi lên và đi vào cơ quan sinh sản phụ nữ, ngoài ra nó cũng làm cho việc quan hệ dễ dàng hơn. Vậy nên khi chị em có dịch nhầy ẩm ướt giống lòng trắng trứng thì đó là thời điểm tốt để quan hệ.

Dấu hiệu rụng trứng 1 Dấu hiệu rụng trứng bạn có biết hay không?

Nhận biết những dấu hiệu rụng trứng

– Tạo hóa thiên nhiên biết chính xác thời điểm lý tưởng nào quan hệ để thụ thai. Ham muốn tình dục của phụ nữ tăng lên ngay trước khi rụng trứng, lúc đó cô ấy còn trông sexy, quyến rũ hơn. Nếu chị em đang có cảm giác muốn ân ái, thì vào việc ngay thôi. Nên giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, nếu quá lo lắng hoặc căng thẳng bạn sẽ không nhận thấy dấu hiệu này.

– Âm đạo như là một đường hầm nhỏ, kết thúc bằng cổ tử cung. Cổ tử cung thay đổi trong suốt chu kì kinh nguyệt và chị em có thể theo dõi những thay đổi này để biết thời điểm rụng trứng. Ngay trước thời điểm rụng trứng, cổ tử cung di chuyển lên cao hơn, chạm vào sẽ thấy mềm mại hơn và mở ra một chút. Còn khi không ở giai đoạn dễ thụ thai trong chu kỳ, cổ tử cung sẽ thấp hơn, cứng hơn và đóng kín. Chúng ta nghĩ rằng việc kiểm tra cổ tử cung cần có chuyên môn sản – phụ khoa nhưng không khó như ta nghĩ, hoàn toàn có thể học để tự làm. Và khi kiểm tra cổ tử cung, ta cũng có thể đánh giá sự thay đổi của chất nhầy cổ tử cung.

– Các chị em có bao giờ để ý thấy đôi khi ngực của mình hơi căng tức không? Các hormone mà cơ thể sản xuất sau khi rụng trứng gây ra điều này. Chúng ta có thể sử dụng sự thay đổi này như một cách để xác nhận khả năng rụng trứng đã xảy ra.

– Có bao giờ chúng ta thấy có một cơn đau nhói ở một bên lưng, hoặc chuột rút nhẹ dường như xảy ra ngẫu nhiên. Nếu cơn đau đó đến vào giữa chu kì, rất có thể bạn đang rụng trứng.

– Nhiệt độ cơ thể người là 37 độ C, nhưng nó không ổn và thay đổi một chút trong suốt cả ngày, phụ thuộc hoạt động của cơ thể, những gì ta ăn, hoạt động nội tiết, thói quen đi ngủ và tất nhiên là nếu bị ốm. Sau khi rụng trứng, nhiệt độ cơ bản của cơ thể sẽ tăng 0.3 đến 0.6 độ C. Việc theo dõi dấu hiệu này bạn phải đo nhiệt độ của mình hằng ngày, cùng một thời điểm (nên là sau khi ngủ dậy buổi sáng) sẽ giúp bạn dự đoán ngày rụng trứng chu kì sau.

– Một số sự thay đổi hormone trong cơ thể để kích hoạt rụng trứng. Dựa trên dấu hiệu này, các nhà sản xuất đã phát minh ra que thử rụng trứng. Hiện nay ở các hiệu thuốc đều có bán, cách thức sử dụng dễ dàng, chị em có thể mua và sử dụng tại nhà.

Phải làm gì khi không thấy dấu hiệu rụng trứng?

Dấu hiệu rụng trứng 2 Dấu hiệu rụng trứng bạn có biết hay không?

Nếu không thấy dấu hiệu rụng trứng, cần làm gì?

Chị em có thể chú ý đến dầu hiệu rụng trứng này để mang thai nhanh hơn. Tuy nhiên ngay cả khi khả năng sinh sản của chị em là hoàn hảo thì cũng không đảm bảo chắc chắn sẽ thụ thai ngay trong tháng đầu tiên cố gắng. Hãy kiên trì trong một thời gian ít nhất một năm. Rụng trứng không phải là chìa khóa duy nhất để thụ thai, sức khỏe sinh sản tổng thể của phụ nữ và đàn ông cũng rất quan trọng. Sau khoảng một năm cố gắng mà không thể đặt được mong muốn có thai, hoặc chị em nghi ngờ mình không rụng trứng, rụng trứng không đều thì hãy đến gặp bác sĩ để tìm ra được nguyên nhân và sớm có phương án hỗ trợ thích hợp.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay để được chuyên gia tư vấn cụ thể. Chúng tôi sẽ có giải pháp tốt nhất cho từng cặp vợ chồng để mong ước có con thành hiện thực.

Xem thêm:

Địa chỉ: Toà nhà HH2C, Khu đô thị Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0936455189

Email: eileclinic2021@gmail.com

Website:  eileclinic.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *