EILE CLINIC

logo phòng khám eile clinic
yếu tố vòi tử cung 2 Chờ kết quả chuyển phôi

Chờ kết quả chuyển phôi

Chờ kết quả chuyển phôi

Mình biết các bạn thường cảm thấy khá hồi hộp và mong chờ đến ngày thử thai sau chuyển phôi. Gặp nhiều bệnh nhân mình rất hiểu và thông cảm về điều này, nếu đổi lại là mình, mình cũng hồi hộp và mong chờ y như vậy.

Thông thường mình sẽ hẹn bệnh nhân thử thai vào khoảng hai tuần sau khi phôi được chuyển lại cơ thể người mẹ. Tuy nhiên, có những bệnh nhân cũng sốt ruột và thử sớm hơn dự kiến.

Thực tế, phôi sẽ làm tổ vào khoảng thời gian khi phôi được 7-9 ngày tuổi, lúc này tế bào của phôi sẽ tạo ra một chất là hCG và sẽ tăng lên khi phôi phát triển và xâm lấn vào cơ thể người mẹ (làm tổ).

Hơn nữa, người ta đã biết được rằng nồng độ hCG tăng lên và có thể được xác định sớm nhất vào thời điểm sau chuyển phôi 5 đến 6 ngày. Tuy vậy, nồng độ của hormone vào thời điểm này thường rất thấp và việc thử que sớm có thể không phát hiện ra được. Điều này sẽ gây lo lắng không cần thiết và đôi khi có bạn bỏ thuốc luôn mà không trao đổi lại với bác sĩ.

Do đó, mình khuyên các bạn nên thử thai vào khoảng 2 tuần sau chuyển phôi để có được kết quả tin cậy hơn. Trong đó, phương pháp xét nghiệm nồng độ hCG từ máu là chính xác hơn cả. Nếu các bạn sốt ruột quá, muốn thử sớm hãy nhắn tin và trao đổi với bác sĩ để có được hướng dẫn cách thử và giải thích kết quả tốt nhất nhé.

Dưới đây là kết quả của bệnh nhân sau chuyển phôi 12 ngày. Tuy sớm hơn dự kiến xét nghiệm 2 ngày nhưng đã có beta hCG cao vút rồi. Chúc mom nào cũng sớm có kết quả tốt thế này nhé.

Xem thêm:

Địa chỉ: Toà nhà HH2C, Khu đô thị Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0936455189

Email: eileclinic2021@gmail.com

Website:  eileclinic.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *